ขนลุกซู่! พระลูกวัดได้ยินเสียงผู้ชายเรียก “มหา มหา” จากเมรุ ก่อนเดินเข้าไปตรวจสอบ สิ่งที่เห็นแทบพูดไม่ออก!!!

Loading...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพระมหากิตติพงศ์ อธิปัญโญ อายุ 29 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดโพธิ์บ้านอ้อย หมู่ 4 ซอยวัดกู้ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าเกิดเหตุปล่องเตาเผาศพของเมรุพังลงมาได้รับความเสียหาย จนไม่สามารถใช้งานได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

…

กลับพบว่าเป็นปล่องท่อเหล็กที่ต่ออยู่เหนือเตาเผาศพ ยึดอยู่กับผนังเพดานคอนกรีตเกิดชำรุดผุกร่อน พังร่วงลงมา ทั้งนี้ พระมหากิตติพงศ์ ยังได้เล่าว่าก่อนที่จะทราบเรื่องที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เมื่อกลางดึกของวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่นอนจำวัดอยู่ภายในกุฏิด้านหลังเมรุ ซึ่งยังไม่หลับ จู่ๆ ได้ยินเสียงผู้ชายมาตะโกนเรียกว่า “มหา” มาจากทางด้านเมรุ จึงลุกไปเปิดหน้าต่างดู แต่ก็ไม่มีใคร จึงกลับมานอน

แต่แล้วก็ได้ยินเสียงผู้ชายคนเดิมมาตะโกนเรียกประโยคเดิม แต่คราวนี้ลากเสียงยาว จึงลุกไปเปิดหน้าต่างดูแต่ไม่เห็นมีใครเหมือนเดิม จนคิดฉงนใจ ก่อนจะตัดสินใจเปิดเมรุดู จนพบว่าปล่องเตาเผาพังถล่มลงมาดังกล่าว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็ไม่แน่ใจว่ามีสิ่งลี้ลับจะมาบอกเหตุอะไรหรือไม่ แต่บางทีก็อาจจะเป็นไปได้ สำหรับเตาเผานี้ได้ปรับปรุงสร้างขึ้นใหม่ ตั้งแต่ปี 2547 ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง เป็นระบบไร้มลพิษ และไม่ได้ใช้เผาศพมานานกว่า 2 เดือนแล้ว กระทั่งมาพบว่าพังถล่มลงมาจนใช้งานไม่ได้” พระมหากิตติพงศ์ กล่าว.

ทีมา: papaclip

Loading...

เรื่องอื่นๆน่าสนใจ

error: คุณไม่สามารถเข้าสู่เนื้อหานี้ได้ !!