14 มีนาคม “เปรมชัย” ต้องมา ตำรวจ ยัน! ไม่อนุญาตให้เลื่อนรับทราบข้อหา

Loading...

พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) เปิดเผยว่า วันนี้จะประชุมสรุปความคืบหน้าคดีที่นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก แจ้งความเอาผิด นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในการพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ ภายหลังจากมีการมอบหมายให้แต่ละหน่วยงานไปรับผิดชอบงานด้านต่างๆ

ล่าสุดได้รับรายงานว่าทนายความของ นายเปรมชัย โทรศัพท์เข้ามาขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหา จากเดิมที่ให้เข้ามาพบในวันที่ 14 มีนาคมนี้ เบื้องต้นยังไม่ทราบเหตุผลของการเลื่อนนัด และยังไม่ระบุวันที่จะมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ยืนยันว่าขณะนี้พยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ครบถ้วนแล้วและมีมูลข้อเท็จจริง สำหรับการแจ้งข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานนั้น ทราบว่านายวิเชียร แจ้งความดำเนินคดีกับนายเปรมชัยเพียงคนเดียวเท่านั้น

ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ กล่าวภายหลังประชุมติดตามความคืบหน้า การดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในการพยายามติดสินบนเจ้าพนักงานว่า ในวันพรุ่งนี้จะให้เจ้าหน้าที่ไปสอบปากคำ นายวิเชียร และพยานอีก 1 ปากที่อยู่ในคลิปเสียงเจรจาต่อรอง อัดคลิปเสียงถึงการติดสินบน ว่า นายเปรมชัย เสนอสินบนอะไรให้ เพื่อให้ครบองค์ประกอบตามกฎหมาย

โดยจะสอบปากคำให้เสร็จสิ้นก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ หลังจากพนักงานสอบสวน ปปป. ยืนยันว่า นายเปรมชัย จะต้องมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 14 มีนาคมนี้ เพราะพนักงานสอบสวนไม่ว่าง

ซึ่งทนายความของนายเปรมชัยก็รับทราบและยืนยันว่าจะนำมาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 14 มีนาคมนี้ ที่กองบังคับการการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.)

ที่มา : Sanook

เรื่องอื่นๆน่าสนใจ

error: คุณไม่สามารถเข้าสู่เนื้อหานี้ได้ !!